Cách sử dụng máy xoa tường trát vữa bạn cần biết

2022-09-26 14:01:53

Máy xoa tường trát vữa là thiết bị có ứng dụng rất hữu hiệu trong ngành xây dựng. Thực hiện nhanh chóng việc trát vữa, xoa phẳng tường hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy xoa tường trát vữa này đúng kỹ thuật.

Chuyên gia tuvanmaymoc.com sẽ gửi đến bạn bài viết hướng dẫn sử dụng máy xoa tường đúng cách nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!1. Nguyên lý hoạt động của máy xoa tường trát vữa.


Khi máy hoạt động thì bộ phận đĩa mài sẽ quay với tốc độ rất nhanh, và giấy nhám được dán phía bên ngoài sẽ được quay theo tác động lên bề mặt tường cần xoa, chà…Giúp tẩy bớt những chỗ sần sùi, giúp làm nhẵn mịn bề mặt tường đảm bảo cho việc lăn sơn, mạ tít sau này được nhanh chóng và đẹp mắt.


Ngoài ra, có thể sử dụng trong trường hợp người dùng có nhu cầu muốn tẩy bay lớp nấm mốc, trước công đoạn sơn chống thấm thì việc sử dụng máy xoa tường trước sẽ giúp cho bề mặt được nhẵn mịn, bóng khi sơn lên sẽ đẹp hơn mang tính thẩm mỹ cao cho công trình.


2. Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy xoa tường trát vữa đúng cách.

2.1 Lắp đặt máy xoa hồ vữa trát tường.- Đối với loại 1 tay cầm.


Bước 1:

Đầu tiên bạn cần phải lắp tấm đế máy xoa vào trước, sau đó vặn vít phía dưới đáy tấm đế cho chặt nhằm định hình đế xoay khi sử dụng tránh bị rung lắc.


Bước 2:

• Xoa thô: lắp đặt bằng cách lấy tấm xoa thô bằng nhựa có liên kết bằng 4 miếng băng dính bên dưới vào đế máy. Sau đó cắm điện là sử dụng được ngay. Độ nhẵn khi xoa thô đạt từ 70-80%.


• Xoa bóng: Nếu muốn sơn trực tiếp thì lắp tấm xoa bằng mút vào để xoa bóng. Lắp đặt cũng như tấm xoa thô bằng nhựa, chỉ cần đặt tấm xoa mút xuống nền sàn và đặt úp mặt đế máy xoa lên là có thể sử dụng được ngay.


• Xoa nhám: Đối với tấm xoa nhám này thường rất ít khi sử dụng. Thường được áp dụng dùng để xoa những lớp tường cũ, cho những nhu cầu muốn làm mới, thay đổi lớp sơn tường khác.


- Đối với loại 2 tay cầm.


Bước 1: Bạn cũng cần lắp tấm đế máy bằng nhựa vào trước, sau đó cố định bằng cách vặn vít thật chặt.


Bước 2: Bạn chỉ cần lắp mâm xoa vào mặt đế theo đúng khớp. Sau đó kết nối nguồn điện là có thể sử dụng được ngay.


2.2 Hướng dẫn sử dụng máy xoa tường trát vữa đúng cách.Máy xoa hồ vữa có cấu tạo khá đơn giản nên việc sử dụng máy này cũng không quá khó khăn. 


Khi vận hành, máy hoạt động quay tác động lên bề mặt tường cần phải chà, bụi tường. 


Sau khi kết nối nguồn điện, bật công tắc, người dùng di chuyển máy qua lại tại các vị trí cần xoa đến khi bề mặt tường đạt yêu cầu là được. Đặc biệt, phần công tắc được bố trí ngay tay cầm giúp người dùng dễ dàng bật tắt máy, rất tiện lợi.
Những lưu ý khi sử dụng máy xoa tường trát vữa.


- Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và lắp đặt máy đúng quy định của nhà sản xuất trước khi vận hành.


- Khi sử dụng máy để xoa, chà nhẵn tường bạn cần lưu ý độ nhám, mịn của tường, để chọn loại giấy nhám phù hợp nhất.


- Khi sử dụng xoa bóng và dùng tấm xoa bằng mút, bạn không nên giặt sẽ gây đọng nước, làm nặng máy, dẫn đến bị liệt khi xoay. Bạn chỉ cần dùng thước gạt đi lớp vữa và sử dụng khăn ướt lau qua để đảm bảo chất lượng hiệu quả.


- Người vận hành máy xoa hồ vữa cần phải trang bị đồ bảo hộ như khẩu trang, kính bảo hộ. Việc mang kính bảo hộ để bảo vệ mắt, tránh trường hợp bị bụi, vật lạ khác bay vào mắt.


- Không nên dùng nhiều lực áp máy vào tường. Vì máy có thể bật ngược về phía người vận hành. 


- Khi vận hành cần phải tập trung, không sao nhãng hay nói chuyện trong lúc vận hành. Vì khi hoạt động máy có tốc độ quay rất nhanh cùng công suất lớn sẽ gây nguy hiểm cho người vận hành và ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
Trên đây là bài viết về “cách sử dụng máy xoa tường trát vữa bạn cần biết” mà chuyên gia tuvanmaymoc.com muốn gửi đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết có thể giúp bạn trang bị thêm kiến thức để sử dụng máy xoa vữa hồ hiệu quả và an toàn nhất.


Chúc các bạn ngày làm việc hiệu quả.


(Nguồn và ảnh : Loi Nguyen)


Các tin mới đăng