Hướng dẫn sử dụng máy sàng cát đúng cách

2022-11-03 08:23:02

Để vận hành, bảo trì máy sàng cát an toàn và hiệu quả. Người sử dụng cần phải biết được quy trình hoạt động của máy, để vận hành và bảo trì đúng cách.

Dưới đây chuyên gia tuvanmaymoc.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách dùng máy sàng cát một cách hợp lý, đảm bảo an toàn nhất.1. Kiểm tra lắp ráp máy an toàn trước khi sử dụng.Để sử dụng máy sàng cát đúng cách, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và phục vụ công việc hiệu quả nhất. Trước khi sử dụng bạn cần lắp đặt máy theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất. Kiểm tra các khớp nối đảm bảo tránh trường hợp vận hành bị rung lắc có thể gây nguy hiểm.


Kiểm tra nguồn điện tương thích theo khuyến cáo của nhà sản xuất đưa ra.


==> Máy sàng cát được các công trình ưa chuộng nhất hiện nay.


2. Quy trình sàng cát đúng cách.♦ Bước 1: Sau khi lắp đặt máy và cắm đúng nguồn điện tương thích như hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn cho máy chạy và quay lồng cát từ 30 giây đến 1 phút. Để kiểm tra xem máy chạy ổn định hay chưa. 


♦ Bước 2: Tiến hành xúc cát cho vào lồng quay. Thông qua hệ truyền đai lồng sàng cát được quay liên tục, cát thành phẩm  sẽ tự động rơi xuống sàn và chất thành đống cao. Đá, sỏi hay tạp chất sẽ được lưới sàng cát phân tách và đẩy ra phía sau máy sàng.


♦ Bước 3: Sau khi kết thúc quá trình vận hành, hoặc không dùng đến máy,  bạn cần rút phích cắm điện ra để đảm bảo an toàn cho mọi người đang làm việc xung quanh.


• Lưu ý: Kích thước lưới cho từng công dụng riêng của máy sàng cát như sau:

- Lưới tiêu chuẩn dùng để sàng loại bỏ tạp chất là lưới lỗ 10mm

- Trong trường hợp dùng để trộn cát thì có thể dùng lưới 12mm

- Khi sàng cát dùng để xây tô thì lỗ lưới từ 6mm đến 8mm.


3. Bảo dưỡng, trả máy về trạng thái ban đầu.


Để đảm bảo máy được sử dụng trong thời gian dài và có tuổi thọ cao, thì giai đoạn bảo dưỡng máy cũng là một trong những công đoạn quan trọng cần được quan tâm không kém. * Bôi trơn và thay ổ trục vòng bi:

Cần phải rửa sạch ổ trục vòng bi sau mỗi 300 giờ làm việc. Lưu ý khi tra dầu: cần đổ đầy ⅓ đến ½ khe hở đế ổ trục là tốt nhất (nên sử dụng loại dầu bôi trơn chịu nhiệt). Vì nếu đổ nhiều hơn lượng trên sẽ làm ổ trục vòng bi chính phát nhiệt. Nếu phát hiện ổ trục máy bị hư hỏng hoặc bị mòn cần thay ngay lập tức.


* Sửa chữa và thay lưới sàng.

Lưới của máy sàng cát có lỗ to nhỏ tùy vào nhu cầu sử dụng. Khi sử dụng lâu ngày, lưới sẽ bị mài mòn có thể dẫn đến tình trạng bị thủng bởi các dị vật. Nếu diện tích thủng nhỏ có thể sửa chữa hoặc hàn lại. Nếu bị thủng với diện tích lớn, cần phải thay lưới sàng mới.

- Khi thay lưới sàng mới, cần quay mặt nhám vào trong và đưa mặt bóng ra bên ngoài. Cần phải gắn kết chặt chẽ tấm sàng và giá sàng.


* Kiểm tra đai truyền động (dây curoa):

Nên kiểm tra thường xuyên dây curoa  nếu có dấu hiệu bị mài mòn quá mức cần phải thay thế kịp thời.


==> Đánh giá chi tiết máy sàng cát điện 1 pha 220V.


Như vậy bài viết đã cung cấp cho bạn đọc một số hướng dẫn sử dụng máy sàng cát an toàn, và những lưu ý và bảo dưỡng máy đúng cách. Hy vọng thông qua bài viết có thể giúp ích cho bạn trang bị kiến thức đầy đủ để vận hành và sử dụng máy sàng cát hiệu quả nhất.

 

Chúc các bạn thành công!


(Nguồn và ảnh: Loi Nguyen)

Các tin mới đăng